Tây nuôi con bằng sữa mẹ tốn 17.000$/ năm

Mong các mẹ giác ngộ để đừng bỏ lỡ nguồn sữa tốt nhất, phù hợp nhất cho con mà ở các nước Châu Âu nếu muốn mua đắt gấp 17 lần so với sữa công thức nhé !

Sữa mẹ: Tây nuôi con bằng sữa mẹ tốn 17.000$/ năm

Chúng ta luôn đi ngược thời đại. Ở những nước giàu như Châu Âu và Mỹ tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ tốt hơn VN rất nhiều.

Sữa bột cho trẻ chỉ dùng cho những trường hợp mẹ ốm đau bênh tật không thể cho con bú. Sữa bột được bày bán rất ít ở một góc nhỏ của siêu thị hoặc hiệu thuốc. Cho trẻ ăn sữa bột ở một số nước phải được bác sỹ kê đơn.

Ở Mỹ hiện có luật các bà mẹ sau sinh đều được hỗ trợ mua máy hút sữa. Mục đích trợ giúp các bà mẹ duy trì sữa nuôi con khi quay trở lại với công việc. Chi phí do bảo hiểm của chính phủ chi trả.

Ở các nước tiên tiến nuôi con bằng sữa mẹ rất được chính phủ quan tâm. Ở tại nơi làm việc, nhà ga, bến tàu, trung tâm thương mại thương có phòng giành riêng cho các bà mẹ vắt sữa và cho con bú. Lý do chính phủ hỗ trợ vì nuôi con bằng sữa mẹ ngoài tốt cho gia đình còn tốt cho cả xã hội
– Nuôi con bằng sữa mẹ có kháng thể con khỏe mẹ không phải nghỉ làm. Phục vụ công việc tốt giảm gánh nặng cho bảo hiểm xã hội do không phải chi trả tiền mẹ nghỉ trông con ốm
– Nuôi con bằng sữa mẹ con ít ốm không phải đi viện, bệnh viện đỡ quá tải gánh nặng bảo hiểm y tế cũng giảm

Ở Mỹ và Châu Âu có rất nhiều ngân hàng sữa mẹ. Mẹ không may mất sữa hoặc đi công tác nước ngoài không có điều kiện gần con cho con bú. Nếu phải mua sữa mẹ ở ngân hàng rất tốn kém, nuôi một đứa trẻ hoàn toàn sữa bằng sữa mua ở ngân hàng mất khoảng 17.000$/1 năm (khoảng hơn 30 triệu/1 tháng) chỉ có nhà giàu mới đủ khả năng nuôi con băng sữa mẹ, nhà nghèo thì dùng sữa bột

Chi phí nuôi con bằng sữa bột chỉ ~1.000 $/1 năm ( khoảng 2 triệu/1 tháng) rẻ hơn rất nhiều so với sữa mẹ. Do sữa bột cấm quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng nên rẻ hơn sữa ở VN.

VN hiện là thị trường rất lớn và tiềm năng cho các hãng sữa bột khai thác vì nhận thức về nuôi con bằng sữa mẹ rất kém. Chính vì vậy dự án Nuôi Dưỡng và Phát Triển (A&T) do quĩ Bill Gate tài trợ đã chọn 3 nước nghèo nhận thức về nuôi con bằng sữa mẹ kém nhất thế giới (VN, Bangladesh, Ethiopia) để tài trợ chương trình truyền thông ” thực hành vắt trữ sữa tại nơi làm việc”.

Theo Hội Sữa Mẹ Việt

Tây nuôi con bằng sữa mẹ tốn 17.000USD/ Năm
Tây nuôi con bằng sữa mẹ tốn 17.000USD/ Năm

 

Loading Facebook Comments ...