Những loại hoa quả tốt cho mẹ sau sinh

Hoa quả là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Đặc biệt là mẹ sau sinh rất cần nguồn dinh dưỡng để hồi phục sức khỏe và tiết sữa cho bé. Hoa quả tốt cho mẹ sau sinh gồm những loại quả gì? Mẹ sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Phụ nữ sau sinh nên ăn hoa quả gì?

Thiên nhiên mang đến cho chúng ra rất nhiều loại hoa quả phong phú có nhiều lợi ích cho mẹ sau sinh và có những loại quả đặc biệt mà mẹ sau sinh nên ăn, cụ thể như sau:

Lợi ích của việc ăn hoa quả sau sinh

Hoa quả chứa hàm lượng cao vitamin và các khoáng chất, cung cấp nguồn năng lượng cho mẹ, góp phần tăng lượng sữa tiết ra và chất lượng của nguồn sữa mẹ.

Trong đó, một số hoa quả có thành phần giúp kích thích tuyến sữa tạo nhiều sữa hơn, sữa đặc và thơm hơn như đu đủ, chuối, na, vú sữa…

Hoa quả giúp thanh nhiệt, giải độc như táo, cam, chanh, bưởi, củ đậu, dâu tây…

Chất xơ trong hoa quả giúp tránh được chứng táo bón sau sinh của mẹ.

Các vitamin giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, các chất chống oxy hóa giúp vết thương nhanh lành, đồng thời giúp mẹ dưỡng da, dưỡng tóc.

Một số loại quả có hàm lượng sắt cao giúp mẹ phòng tránh thiếu máu sau sinh.

Những loại hoa quả tốt cho phụ nữ sau sinh

– Cam, quýt, bưởi

Trong cam, quýt, bưởi có chứa hàm lượng canxi cao giúp xương chắc khỏe, có nhiều vitamin C, khoáng chất giúp mẹ tăng sức đề kháng và bổ sung thêm năng lượng. Vitamin C cũng giúp hấp thụ sắt tốt hơn. Ngoài ra, ăn các loại trái cây có múi, mọng nước chứa các chất chống oxy hóa cũng giúp mẹ có được làn da sau sinh đẹp hơn.

– Chuối tiêu

Chuối tiêu là một trong những loại trái cây tốt cho bà đẻ sau sinh. Chuối tiêu là loại trái cây dễ ăn, thơm ngon, giàu vitamin và khoáng chất, giàu chất xơ tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa giúp mẹ nhanh hồi phục. Đặc biệt, chuối cũng là trái cây tốt cho mẹ sau sinh mổ bởi nó lành tính, nhanh lành vết thương.

– Hồng xiêm

Sau sinh có nên ăn hồng xiêm? Hồng xiêm có rất nhiều chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Hồng xiêm cũng có chứa vitamin nhóm B tốt cho tâm trạng, giảm thiểu căng thẳng, mệt mỏi cho mẹ sau sinh. Hồng xiêm cũng nhiều canxi giúp xương khớp mẹ chắc khỏe hơn, con phát triển tốt hơn.

– Quả sung 

Sau sinh ăn quả sung giúp mẹ nhuận tràng, tránh táo bón bởi quả này có nhiều chất xơ. Protein và carbohydrate cung cấp dinh dưỡng dồi dào giúp mẹ có đủ năng lượng đồng thời giúp phục hồi vết thương sau sinh.

– Đu đủ

Sau sinh mẹ nên ăn đu đủ chín bởi chúng có chứa nhiều chất xơ, vitamin giúp tăng cường sức đề kháng, tái tạo máu hiệu quả.

– Quả na

Sau sinh có nên ăn na không? Na có chứa khoáng chất như natri, kali giúp mẹ sau sinh ổn định huyết áp và nhịp tim. Na cũng có chứa vitamin C, B6 tăng cường sức đề kháng và giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi. Na có nhiều chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giảm tình trạng táo bón sau sinh.

– Vú sữa

Phụ nữ sau sinh nên ăn hoa quả gì? Vú sữa là một trong những quá bà đẻ sau sinh nên ăn. Vú sữa rất giàu vitamin A, B, C glucid, sắt, chất xơ, protein và lipid…rất lợi sữa sau sinh.

– Nhãn 

Bà đẻ ăn được trái cây gì? Nhãn là một loại trái cây có chứa vitamin C, protein, vitamin riboflavin… giúp tăng sức đề kháng, có lợi cho mắt, bổ sung sắt giúp tái tạo máu hiệu quả. Nhãn cũng là loại trái cây giúp lợi sữa rất tốt.

– Thanh long

Trong thanh long có chứa khoảng 60 calo/quả, giàu vitamin C, B1, B2 và B3, cùng với các khoáng chất như sắt, canxi và photpho.

Đây cũng được xem là hoa quả có tính mát, nhiều nước, thích hợp để mẹ sau sinh bổ sung nước, giúp tăng lượng sữa tiết ra cũng như thích hợp với mẹ muốn có một dáng vóc thon gọn trong thời kỳ đang cho con bú.

Phụ nữ sau sinh ăn hoa quả như thế nào đúng cách?

Chọn mua hoa quả ở những địa chủ uy tín để tránh mua phải quả có chứa hàm lượng hóa chất cao.

Rửa sạch hoa quả trước khi ăn để loại bỏ các vi khuẩn, bụi bẩn, vi sinh vật, loại bỏ các chất hóa học, thuốc bảo vệ thực vật.

Không ăn hoa quả lạnh, khi lấy ra trong tủ lạnh cần để một lúc hết lạnh rồi mới ăn để tránh lạnh bụng, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa còn yếu, chưa phục hồi.

Tránh ăn các loại trái cây có tính nóng gây nóng trong và tiết vào sữa mẹ ảnh hưởng đến bé.

Hạn chế ăn các loại quả quá chua hoặc có tính lạnh để không làm lạnh bụng bé.

Loading Facebook Comments ...